Thủ môn bóng đá xuất sắc nhất

Thủ môn bóng đá hay còn gọi là thủ môn, hậu vệ của đội. Điểm số của đội phòng ngự trên họ. Anh ta phải có tầm nhìn tốt, biết các chiến thuật khác nhau của những kẻ tấn công, thể lực tốt và luôn cảnh giác, đó là lý do tại sao thủ môn là rất quan trọng. Các kỹ năng và cách huấn luyện của thủ môn khác với các cầu thủ bóng đá khác.

Đây chỉ là một vài thủ môn xuất sắc nhất thế giới.

Brad Friedel- “Người đàn ông của trận đấu” đó là những gì họ gọi anh ta. Anh ấy đã cứu trận đấu một cách đáng kinh ngạc và giành chiến thắng trước Tottenham Hotspur trong trận Chung kết Cúp Liên đoàn năm 2002. Anh ấy là thủ môn cho Blackburn mu vs arsenal  Rovers của American International Football. Anh ấy đại diện cho đất nước tại FIFA World Cup từ năm 1992-2005.

Zach Thornton – Biệt danh “Quái vật / Con gấu” vì chiều cao và dáng người của anh. Chiều cao của anh ấy đứng ở mức 6’3 với kích thước khác thường là 230 pound của một thủ môn bóng đá trung bình. Anh ấy được chọn làm thủ môn cho năm 2008 của Red Bull New York. Năm 1998, anh chơi lần đầu tiên cùng ĐTQG Mỹ trong trận đấu với Australia.

Lev Yashin – Cuộc thăm dò của FIFA đã chọn Yashin là thủ môn duy nhất trong Đội hình thế giới của thế kỷ 20. Anh bắt đầu phong cách thủ môn càn quét, đấm bóng ra ngoài thay vì bắt bóng. Ông mất năm 1990 nhưng những đóng góp của ông vẫn không bao giờ quên. Anh được trao giải thủ môn xuất sắc nhất tại FIFA World Cup 1994.

Mary Harvey – Đội vô địch FIFA đầu tiên của Thủ môn người Mỹ năm 1991. Cô bắt đầu làm thủ môn cho Đội tuyển quốc gia nữ cho Hoa Kỳ từ năm 1991 và giành được Huy chương vàng Olympic 1996.