Lionel Messi hay Diego Maradona – Cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại là ai?

Lionel Andrés Messi gần đây đang gây chú ý trong làng túc cầu, anh ấy chắc chắn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, nhưng đó là nỗi ám ảnh của giới truyền thông về thiên tài 22 tuổi đến từ Rosario, Argentina, mà một số chuyên gia thực sự đã. bắt đầu nói rằng Messi bây giờ là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Điều này có khả thi không? Hay đây chỉ là sự cường điệu của giới truyền thông?

Không nghi ngờ gì về việc Messi đã đạt được thành tích khủng khiếp trong màu áo câu lạc bộ khi còn rất nhỏ. Anh ấy đã được đề cử cho một số đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA và Quả bóng vàng khi mới 21 tuổi, và sau đó giành được cả hai ở tuổi 22. Phong cách chơi, kỹ năng và khả năng của Messi đã khiến nhiều người so sánh với người đồng hương, Diego Maradona, người đã tự xưng Messi là “người kế thừa” của mình. Tuy nhiên, liệu chúng ta có thể nghiêm túc coi Messi là cầu thủ xuất sắc hơn huyền thoại người Argentina?

Hãy để chúng tôi nhìn vào sự thật. Diego Maradona cũng có một sự nghiệp bóng đá vĩ đại ở câu lạc bộ, cho Boca Juniors, Barcelona và đặc biệt, Napoli. Chính tại Napoli, anh ấy đã nâng đội bóng lên kỷ nguyên thành công nhất trong lịch sử của họ. Được dẫn dắt bởi Maradona, liverpool vs everton Napoli đã giành chức vô địch Ý Serie A duy nhất của họ vào 86/87 và sau đó là 89/90. Họ cũng đứng thứ hai với 87/88 và 88/89, cũng như vô địch Coppa Italia năm 87, UEFA Cup năm 89 và Siêu cúp Ý năm 90. Ngoài ra Maradona cũng là vua phá lưới Serie A với 87/88.

Trong khi đó, mặc dù Messi đang giành mọi danh hiệu trong tầm mắt với Barcelona, ​​nhưng có thể nói họ sẽ làm như vậy dù anh ấy có ở trong đội hay không. Đây có thể là đội bóng vĩ đại nhất từng có và bao gồm hai trong số 5 cầu thủ hàng đầu thế giới khác là Xavi và Iniesta. Tuy nhiên Messi đã chơi tốt cho Barcelona, ​​anh ấy không có tác động như Maradona đã có ở Napoli.

Mặc dù ở cấp câu lạc bộ, không có nhiều điều giữa hai thiên tài người Argentina, điều đó không đúng ở cấp độ quốc tế. Kỷ lục của Messi là trung bình để nói rằng ít nhất khi anh ấy chơi với Argentina, trong khi kỷ lục của Maradona với Argentina không ai sánh kịp. Maradona vô địch World Cup 1986 với phong độ rất trung bình, sau màn trình diễn khó tin. Sau đó, ông đã đưa một đội thậm chí còn tệ hơn vào trận chung kết năm 1990, mặc dù cuối cùng họ đã thất bại trước Đức.